สูตรลับ น้ำสลัดจากฝรั่งเศส
เมื่อพูดถึงอาหารฝรั่งเศสบางคนอาจจะนึกถึงครัวซองต์ (Croissant) หอม ๆ ฟัวกราส์ (Foiegras) นุ่มละมุนลิ้น 2 อย่างนี้ที่ลาล่าคิดว่าเรามักจะคุ้นหูและคนมักจะนึกถึงอาหารของคนชาตินี้ แต่วันนี้ลาล่าจะมาบอกเคล็ดลับการทำอาหารสูตรพิเศษ ที่ได้มาจากคุณแม่สามีชาวฝรั่งเศสของลาล่าที่มัน simple มาก ๆ และสามารถทำทานเองที่ไหน เมื่อไหร่ก็ได้ด้วยค่ะ หลาย ๆ คนพอได้ยินคำว่ามัสตาร์ด (Mustard) อาจจะร้องยี้ หรือบางคนแทบไม่คุ้นหูเลยด้วยซ้ำ แล้วมันเกี่ยวอะไรกับเจ้าเมนูที่ลาล่าเกริ่นมาฟังให้นั้น เพื่อน ๆ คงนึกไม่ออกกันใช่มั้ยคะ หรือบางคนแอบอาจจะหนีไปอ้วกแล้วก็ได้อิอิ อ่ะมาต่อเลยดีกว่าไอ้เจ้ามัสตาร์ดนี่ล่ะค่ะวันนี้เค้าคือพระเอกของเรื่องนั่นเอง
Comments
Post a Comment